ฉลามต้นแบบ !! 4 สโมสร รุดดูงาน ''ชลบุรี สเตเดี้ยม''

3 ทีมน้องใหม่ดิวิชั่น 1 ฤดูกาล 2017 และทีมสมุทรสาครซิตี้ พาวเวอร์ ทีมตัวแทนจากไทยลีก ส่งตัวแทนดูงานสนามชลบุรี สเตเดี้ยม เพื่อเตรียมศึกษาข้อมูลไปปรับปรุงสนามเหย้าของตัวเองให้ถูกตามข้อบังคับของ “PLT” สำหรับความพร้อมในฤดูกาลหน้า


เมื่อเวลา 10.00 น. ณ สนามที่ชลบุรี สเตเดี้ยม อรรณพ สิงห์โตทอง รองประธานสโมสรชลบุรี เอฟซี ให้การต้อนรับ มร.เบนจามิน ตัน รองประธาน บ.พรีเมียร์ลีกไทยแลนด์ (PLT), กรว์ ปริศนานันทกุล ประธานฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตบอลลีกภูมิภาค ดิวิชั่น2 และตัวแทนจากทีมตราด เอฟซี, หนองบัวพิชญ เอฟซี, เกษตรศาตร์ เอฟซี ทีมน้องใหม่ดิวิชั่น1 ฤดูกาล2017 และทีมสมุทรสาครซิตี้ พาวเวอร์ ทีมจากไทยลีก ที่เข้ามาเยี่ยมชมสนามของฉลามชลเพื่อเป็นจะนำไปปรับปรุงสนามเหย้าของตนเองให้ได้ตามมาตรฐานต่อไป


ซึ่งสนามชลบุรี สเตเดี้ยม ได้รับการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงจนสามารถแข่งขันในฟุตบอลเอเชียอย่าง เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก และฟุตบอลหญิงยู16 ชิงแชมป์อาเซียนมาแล้วอีกด้วย


โดย มร.เบนจามิน ตัน รอง ปธ.บ.พรีเมียร์ลีกไทยแลนด์ กล่าวว่า “ผมได้ไปดูสนามฟุตบอลในเมืองไทย มาเกือบทุกสนาม และสนามฟุตบอลส่วนใหญ่นั้นจะคล้ายๆกัน ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นสนามกีฬาแบบราชการ และชลบุรี สเตเดี้ยม ก็เป็นสนามกีฬาแบบราชการ แต่สามารถปรับเปลี่ยน ตกแต่งทุกอย่างจนผ่านมาตรฐาน เอเอฟซี ได้ ซึ่งผมมองว่าทีมที่เพิ่งขึ้นมาจาก ดิวิชั่น 2 ส่วนใหญ่จะใช้สนามเหย้าแบบราชการ และผมคิดว่าทุกทีมที่ขึ้นมาสู่ดิวิชั่น 1 ควรจะปรับปรุงเปลี่ยนแปลงโมเดลเดียวกับ ชลบุรี สเตเดี้ยม จะดีที่สุด” 


กรวีร์ ปริศนานันทกุล ประธานฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตบอลลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 กล่าวว่า " สำหรับวันนี้นะครับ ได้เรียนเชิญทั้ง 3 ทีมที่จะได้รับสิทธิ์ดิวิชั่น 1 มาศึกษาดูงานที่ สนามชลบุรีสเตเดี้ยม เพราะตั้งใจอยากให้ทุกทีมได้เห็นของจริง ในการเอาไปเป็นแนวทางในการพัฒนาปรับปรุงสนามของตัวเองให้ถูกต้องตามเกณฑ์คลับไลเซนซิ่งที่ดิวิชั่น 1 กำหนดไว้ ก็อยากจะให้ทุกทีม ได้มาศึกษาการปรับปรุงสนามของชลบุรี เอฟซีนั้นมีเเนวทางในการปรับปรุงอย่างไร"


ประเภท : ข่าวบอลไทย
ติดป้าย : ชลบุรี เอฟซี   ฟุตบอลไทย