เผยความลับ !! "โค้ช "ออสซี่" เผยกับ ESPN เหตุผลทำไมไม่ "อุ่นเครื่อง" ลองทีมสักนัด ก่อนเจอ "ไทย" คืนนี้

แองเจลอส พอสเตคูกลู ผู้จัดการทีมชาติออสเตรเลีย เผยเหตุที่ทำไมไม่ส่งทีมลงเล่น อุ่นเครื่องสักนัดเลย ก่อนที่จะเจอกับ ทีมชาติไทยในเกมฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก คืนนี้ว่า เพราะเขานั้นต้องการให้นักเตะที่เดินทางกลับมาจาก ยุโรป ได้พักและฟื้นฟูอาการล้าจากการกรำศึกและการเดินทาง นอกจากนี้แล้ว เขายังต้องการให้นักเตะในทีมได้ใช้เวลาร่วมกันมากขึ้น

ออสซี่ มีโอกาสที่จะหาแมทช์อุ่นเครื่องสักนัด ตลอดช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ก่อนที่จะเจอกับทัพช้างศึกในช่วงหัวค่ำของคืนนี้วันนี้ แต่พวกเขาเลือกเลือกที่จะไม่ลงเล่น แต่พวกเขาเลือกที่จะซ้อมหนัก และมากกว่าเดิมแทน เพื่ออยากให้ทีมได้ใช้เวลาเรียกสปิริตร่วมกัน

" เราไม้ได้เลือกที่จะลงเล่นเกมกระชับมิตรเลยก่อนเกมบอลโลก เราพบว่าโอกาสนี่แหละ ที่ทำให้นักเตะในทีมของเรานั้นได้ทำงานร่วมกัน แล้วมันยังเป็นการทำงานร่วมกันได้อย่างดีจริงๆ สำหรับพวกเรา นอกจากนี้แล้ว ในแง่ของการพักฟื้นร่ายกาย มันเป็นการช่วยฟื้นฟูร่างกายให้นักเตะที่เดินทางกลับมาจาก ยุโรป ด้วย นีมันทำให้เราได้มีโอกาสทำงานร่วมกันอย่างมีระบบแบบแผนมากกกว่าการลงเล่นนัดอุ่นเครื่อง" 

" ผมคิดว่านักเตะหลายคนในทีมนั้นเห็นคุณค่าในเรื่องของการฝึกซ้อมในสนามมากกว่า การที่เรานั้นได้ใช้ชีวิตร่วมกันหรือทำอะไรบางอย่างร่วมกัน ซึ่งโอกาสที่เราจะมาใช้ชีวิตแบบนี้มันไม่ค่อยมีด้วยเท่าไหร่ ในมุมมองของเกมนี้ นักเตะของเรานั้นพร้อมแล้ว ทั้งสภาพจิตใจและสภาพร่างกายที่จะลงแข่ง "


ประเภท : ข่าวบอลไทย
ที่มา : http://www.espnfcasia.com/blog/football-asia/153/post/2996097/aussie-coach-ange-says-thailand-game-pivotal-for-russia-2018
ติดป้าย : ไทย   ออสซี   ออสเตรเลีย   ช้างศึก   ฟุตบอลโลก