ล้ำไม่ล้ำ ! มาดูภาพช้าจังหวะประตู "ปัญหา" ที่ กัมพูชา" นำ "มาเลเซีย" 1-0 (คลิป)

ขอบคุณภาพจาก https://www.facebook.com/GiveMeSport/videos/1244253198955222/?pnref=story

เกม เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2016 นัดแรกที่ มาเลเซีย พลิกกลับมาชนะ  กัมพูชา  3-2 ได้เกิดประตูปัญหาเกิดขึ้นในประตูแรกของเกมที่  จัน วัฒนาคา นั้นยิงประตูให้ ทีม กัมพูชา ขึ้นนำไปก่อน โดยจังหวะนั้น ผู้ตัดสินหลักกลางสนามของเกมนั้นเลือกที่จะให้เกมนั้นดำเนินต่อไป โดยที่ไม่ให้ล้ำหน้า ขณะที่ทางฝ่ายฝั่งไลน์แมน หรือผู้ช่วยผู้ตัดสินนั้น ให้ยกธงเป็นลูกล้ำหน้า

อย่างไรก็ตามตามหลังจากมาดูภาพช้ากันแบบชัดๆอีกครั้งนั้นปรากฎว่าประตูนี้นั้นไม่ล้ำหน้าจริงๆ เพราะว่านักเตะ กัมพูชา นั้นจ่ายบอลในจังหวะที่มีกองหล้งของ มาเลเซีย ยืนห้อยตัวสุดท้ายอยู่ อีกทั้ง หากมองว่าลูกนี้นั้นไม่ล้ำหน้าอยู่แล้วเนื่องจากเป็นการสกัดบอลของกองหลัง มาเลียเซีย เองก็ถือว่าใช้ได้ 

ทั้งนี้พูดง่ายๆว่าจะกรณีไหนก็ตามยังไงประตูนี้ก็ไม่ล้ำหน้าอยู่ดี ไม่ว่าแข้งกัมพูชาจะตั้งใจจ่ายเอง หรือว่าจะเป็นการสกัดของกองหลัง มาเลเซีย แต่กองหลังของ มาเลเซีย นั้นประท้วงและหยุดเล่นเพราะว่า ไลน์แมนนั้นมั่นใจว่าล้ำหน้าอย่างแน่นอน ซึ่งนี่เองคืออุทาหรณ์ ที่สามารถนำมาเป็นประสบการณ์ชั้นดีให้กับทีมชาติไทยของเราได้ไม่น้อยว่า หากผู้ตัดสินไม่เป่าล้ำหน้า จงเล่นต่อไปประเภท : ข่าวบอลไทย