จะรีบเลิกเล่นไปไหน !! "บุฟฟ่อน" ยันยังไม่คิด "แขวนถุงมือ" พร้อมปล่อยมุกฮา ถึง "อายุ" ที่จะเลิกเล่นฟุตบอล

ขอบคุณภาพจาก https://twitter.com/AllFootballLive/status/810101022857236480

จิอันลุยจิ บุฟฟ่อน ผุ้รักษาประตูระดับตำนานที่ยังค้าแข้งอยู่ของ ยูเวนตุส เปิดเผยว่าเขานั้นยังไม่มีความคิดที่จะเลิกเล่นฟุตบอลอยู่ในหัวเลย พร้อมปล่อยมุกอำว่าอาจจะเลิกเล่นตอนสักอายุ 65 ปี 

มือกาวทีมชาติอิตาลี นั้นจะอายุครบ 39 ปีในเดือนมกราคมปีหน้านี้แล้ว และสัญญากับทางไอ้ม้าลายนั้นก็จะหมดลงในซัมเมอร์ปีหน้า  อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้นั้นเขาเคยบอกไว้แล้วว่าจะเลิกเล่น  รีไทร์ตอนหลังจบศึกฟุตบอลโลก 2018  แต่เขาเองก็ยังยืนยันว่ายังรู้สึกเฟรชชี่และเหมือนยังหนุ่มแน่นอยู่ 

 " ผมยังคงไม่รู้สึกว่าตัวเองนั้นอายุ 38 ปีเลยนะ "  จีจี้ กล่าวกับ Tuttosport

"  ผมจะเลิกเล่นในอีก 10 หรือว่า 15 ปีไหมนะหรอ ?  ใครจะรู้ละ  ผมอาจจะเลิกเล่นเอาตอนอายุ 65 ปีก็เป็นได้ "

"  ผมยังรู้สึกไม่แย่อะไรนักในชีวิตตอนนี้  แต่ความพ่ายแพ้ได้สอนผมมากมายกว่าการได้รับชัยชนะ  เมื่อใดก็ตามที่ผมแพ้  ผมจะโฟกัสไปที่ความสามารถของคู่แข่ง  และความผิดพลาดที่ผมได้ทำ " 

" ผมไม่มองหาข้อแก้ตัวนั่นคือสิ่งที่ถูกต้องที่ทำ ผมทำผิดพลาดไปเยอะแยะ และผมก็ยังคงผิดพลาด แต่ผมไม่เคยรู้สึกอายที่จะมองไปถึงเหตุผลที่เล่นผิดพลาดนั้น" 

 "ผมหันหลังและขอปฏิเสธให้กับยาเสพติดตอนอายุ 13 ปี  ปาร์ม่า เพื่อนคนหนึ่งที่ ปาร์ม่า เสนอให้ผมลองเพื่อสนุกเล็กน้อย แต่ผมบอกไปว่าไม่ 3 ปีต่อมา เขาตายเพระาว่าเสพยาเกินขนาด  ผมเชื่อว่ากำลังทำสิ่งที่ถูกต้อง นั่นคือนิสัยและความเป็นตัวเองของผม "


ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป
ที่มา : http://www.goal.com/en/news/723/serie-a/2016/12/19/30655812/i-might-retire-at-65-buffon-intends-to-keep-on-playing
ติดป้าย : ยูเวนตุส   อิตาลี   ม้าลาย   ฟุตบอลต่างประเทศ