ตาถึง ! ผอ.อ.ซัปโปโร เผยเหตุผลทำไมถึง เซ็น "ชนาธิป"

ขอบคุณภาพจาก http://www.fourfourtwo.com/th/news/hiorkhatchue-mikaami-phchapopor-chnaathip-diikwaanaketaaaechiiynkhnuuenthiieraaekhymii

ฮิโรคัตซึ มิกามิ ผู้อำนวยการสโมสรคอนซาโดเล่ ซัปโปโร ทีมน้องใหม่เจลีกวันเผยเหตุผลที่เขานั้นยอมเซ็นสัญญาคว้าตัว   ชนาธิป สรงกระสินธ์  เพลย์เมกเกอร์ตัวเก่งของ ทีมชาติไทยมาร่วมทีมก็เพราะว่าเป็นแข้ง "อาเซียนที่ดีที่สุด" ตั้งแต่เคยเจอเลยซื้อตัวมาร่วมทีม

โดยก่อนหน้านี้นั้นทางด้านทีมมีแข้งที่นำเข้ามาจาก อาเซียน อยู่  3 คนด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น  เล กง วิญ, อิรฟาน บัคดิม และ สเตฟาโน่ ลิลิปาลี่ แต่ทั้งหมดล้วนแต่ไม่สามารถเค้นฟอร์มเก่งให้กับทีมได้ 

ทั้งนี้  มิกามิ เชื่อเป็นอย่างยิ่งว่า เจ้าเจ จะสามารถเป็นแข้งคีย์แมน พาทีมประสบความสำเร็จได้ หลังประทับใจและเฝ้าดูฟอร์มมาตั้งแต่สมัยยังเป็นดาวรุ่ง

 "เบื้องต้น ขอบคุณสื่อทุกท่านที่มาเข้าร่วมงานแถลงข่าวครั้งนี้"  

"เราซุ่มมองฟอร์มของเจ ตั้งแต่เข้าไปฝึกซ้อมตั้งแต่อายุ 17 จนได้มีโอกาสดูพัฒนาการของเจ จนกระทั่ง ขึ้นไปชุดโอลิมปิก และชุดใหญ่"

"เราคิดว่า เจ จะสร้างประโยชน์ได้มากทีเดียว เขามีคล่องแคล่วสูง ใช้พื้นที่แคบได้ดี เป็นจุดเด่นที่ทำให้เขาเป็นนักเตะระดับท็อปของทวีป"

"เจสามารถไปเบียดตัวจริง ได้อย่างแน่นอน เขาดีกว่านักเตะอาเซียคนอื่นๆ ด้วยความที่ซัปโปโร มีนักเตะวัยรุ่นหลายคน"

"ผมเชื่อว่า เขาจะพัฒนาไปพร้อมๆ กับทีมได้อย่างแน่นอน" 


ประเภท : ข่าวบอลไทย
ที่มา : http://www.fourfourtwo.com/th/news/hiorkhatchue-mikaami-phchapopor-chnaathip-diikwaanaketaaaechiiynkhnuuenthiieraaekhymii