คุณปู่อาจจะเปลียนใจ ! เผย "เซี่ยงไฮ้ เอสไอพีจี" เตรียมทุ่ม 150 ล้านยูโร ขอซื้อ "โอบาเม้" จาก "เสือเหลือง" พร้อมกับมอบค่าเหนือยมากกว่า "เตเบซ"

ขอบคุณภาพจาก http://www.thesportbible.com/football/transfers-breaking-shanghai-sipg-table-mega-150-bid-for-aubameyang-20170104

Tancredi Palmeri นักข่าวชื่อดังของ บีอิน สปอร์ต ,ซีเอ็นเอ็น และ กัตเซตต้า เดลโล่ สปอร์ต เปิดเผยว่า เซี้ยงไฮ้ เอสไอพีจี ทีมดังแห่งศึก ไชนีส ซุปเปอร์ ลีก นั้นหวังทุ่มเงิน 150 ล้านยูโรขอ ซื้อตัว ปิแอร์ เอเมอริค โอบาเมยอง กองหน้าตัวเก่งของ ดอร์ทมุนด์ มาร่วมทีม

โดนค่าดว่าเขานั้นจะได้รับค่าเหนือยตกปีละ   41 ล้าน ยูโรต่อปีเลยทีเดียว โดยหากแยกเป็นต่อสัปดาห์แล้ว เขาจะได้รับค่าเหนือย 8 แสนปอนด์ ต่อสัปดาห์ มากกว่าที่ คาร์ลอส เตเบซ เจ้าของสถิติ นักเตะที่มีค่าเหนือยสูงสุดในโลกคนล่าสุด ได้รับก่อนหน้านี้ ซึ่งทั้งค่าตัวและค่าเหนือยนั้นหากเขายอมรับข้อเสนอก็จะทำให้เขานั้นกลายเป็นเจ้าของสถิติโลกทั้งค่าเหนือยและค่าตัว

ทั้งนี้ โอบาเม้ เองยืนยันชัดเจนว่าเขานั้นต้องการจะย้ายไปร่วมทีม เรอัล มาดริด ในอนาคต แต่ต้องติดตามชมกันต่อไปว่าอำนาจเงินหยวนนั้นจะทำให้คำให้สัตย์ที่เขานั้นให้กับคุณปู่ ต้องล้มเหลวหรือไม่ 

ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป
ที่มา : http://www.thesportbible.com/football/transfers-breaking-shanghai-sipg-table-mega-150-bid-for-aubameyang-20170104
ติดป้าย : เสือเหลือง   ดอร์ทมุนด์   โอบาเมยอง   เซี้ยงไฮ้ เอสไอพีจี