พร้อมลุยไทยลีก !! “เมืองทองฯ” เปิดตัว 6 แข้งใหม่ล็อตแรก

เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด แชมป์ของ โตโยต้า ไทยลีก เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา ได้เปิดตัว 6 นักเตะใหม่ล็อตแรกนำทัพโดย ลีโฮ อดีตดาวเตะชุนบุค และ มงคล ทศไกร ปีกทีมชาติไทย

ทั้งนี้ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด คว้า 6 นักเตะใหม่ประกอบไปด้วย พิทักษ์พงษ์ กุลสุวรรณ ,ประสิทธิ์ ผดุงโชค , พุทธิพงษ์ พรมลี จาก บีอีซี เทโรศาสน   รัชพล นาวันโน กองกลางจากชัยนาท ฮอร์นบิล , ลี โฮ มิดฟิลด์จากชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ แชมป์เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก ทีมล่าสุด และ  ,มงคล ทศไกร ปีกทีมชาติไทยจากเชียงราย ยูไนเต็ด โดย  ลี โฮ ได้รับเสื้อเบอร์ 15 , มงคล ทศไกร หมายเลข 22 ,  พิทักษ์พงษ์ กุลสุวรรณ หมายเลข 33 ,รัชพล นาวันโน หมายเลข 13 ,ประสิทธิ์ ผดุงโชค หมายเลข 28 และ พุทธิพงษ์ พรมลี  หมายเลข 37

อย่างไรก็ตาม “นายพงษ์ศักดิ์” ประธานสโมสรเมืองทองกล่าวว่า “ปีนี้ก็เหมือนทุกปีที่มีการเสริมทีมของเรา แต่เวลาในการหาตัวผู้เล่นเราใช้เวลานิดนึง วันนี้คงเป็นล็อตแรก แต่ ถ้าเราเห็นว่ามีนักฟุตบอลที่มีฝีเท้าเหมาะสมเราก็จะหามาเพิ่ม”

ส่วนทางด้าน “โค้ชแบน” ให้สัมภาษณ์ว่า “จากปีที่แล้วที่เรามีตัวหลักซึ่งทุกคนคงจะทราบดีว่ามีใครเป็น 11 คนแรก ส่วนผู้เล่นเสริมก็ค่อนข้างมีศักยภาพห่างพอสมควร ซึ่งเราก็ได้เด็กที่ปล่อยให้ทีมอื่นยืมตัวไป ที่น่าจะเข้ามาเป็นส่วนเติมเต็ม ตอบโจทย์กับแท็คติคเราได้ นักเตะ 6 คนนี้น่าจะช่วยเราได้ดี”

ขณะที่ “ลี โฮ” ได้ให้สัมภาษณ์ว่า “สำหรับผมเมืองทองเป็นทีมที่ดีอยู่แล้วเป็นทีมที่ประสบความสำเร็จและเป็นแชมป์ในปีที่แล้ว ผมคนเดียวไม่สามารถพาทีมเป็นแชมป์ได้ เราทุกคนต้องช่วยกัน แต่ผมจะใช้ประสบการณ์ที่เคยเล่นในเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก มาบอกกับเพื่อนๆในทีมว่าจะต้องจัดการกับสถานการณ์ต่างๆอย่างไร”

รูปภาพประกอบโดย : Muangthong United FC.


ติดป้าย : เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด   ไทยลีก   ฟุตบอลไทย