ใจเย็นๆน้อง !! "เอ็นริเก้" เตือนแข้ง "บาซ่า" ให้ " ควบคุมอารมณ์" หลัง "ปิเก้" กล่าวหา "กรรมการ" เข้าข้างกับ "มาดริด"

ขอบคุณภาพจาก https://twitter.com/TheSunFootball/status/817947695214186498

หลุยซ์ เอ็นริเก้ ผู้จัดการทีมของ บาร์เซโลน่า ออกโรงกล่าวตักเตือนลูกทีมของเขาให้ใจเย็นๆและสงบสติอารมณ์ของตัวเอง หลังจาก เคราร์ด ปิเก้ กองหลังตัวเก่งของทีมนั้นออกมากล่าวหา ผู้ตัดสินว่ามักจะเข้าข้าง เรอัล มาดริด โดยเฉพาะในเกมที่เอาชนะ เซบีย่า 3-0 ใน โกปา เดล เรย์ 

หลังเกมที่ บาซ่า บุกไปแพ้ แอธเลติก บิลเบา 2-1 สามีชากีร่า ออกมาโทษว่าทีมของเขานั้นควรจะได้ 2 ลูกที่จุดโทษ จากจังหวะ  เนย์มาร์ โดนเกี่ยวล้มในกรอบเขตโทษ และยังเป็นจังหวะที่เขาเองถูก อิไรซอส ชนล้มกลางอากาศ นอกจากนี้ ยังไม่พอใจการทำหน้าที่ผิดพลาดของ กรรมการ ในเกมที่ ราชันชุดขาว ชนะ เซบีย่า ในโกปา เดล เรย์ 

" เมื่อคุณไม่ได้รับสิ่งที่คุณควรจะได้ในเกม  มันเป็นเรือ่งปกติที่นักเตะนั้นสามารถมีปฏิกริยาที่ไม่พอใจได้  " เอ็นริเก้ กล่าวก่อนเกมเยือน บียาเรอัล 

"  มีอาการตึงเครียดและไม่สบอารมณ์มากในนักเตะหลายคนช่วงเกมครึ่งแรก มันเลยเกิดการตอบสนองนั้นขึ้น" 

" นักเตะจำเป็นต้องคุมอารมณ์ของเขาเท่าที่จะสามารถทำได้" 

" ผมนั้นคิดเสมอว่าเรานั้นต้องระวังเรื่องเกี่ยวกับทัศนคติของเรา เกี่ยวกับการตัดสินของผุ้ตัดสินอย่างเป้นมืออาชีพ  รวมถึงเคารพต่อคนในครอบครัวฟุตบอลด้วยกันเอง" 

" มันยากนะ ต่อการตัดสินใจในช่วงวินาทีเดียว และในประเทศของเรานี้เราก็มักจะมาชอบวิเคราะห์เกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นในหลายๆเกม และโฟกัสกับหลายๆสิ่ง" 

" ดังนั้นผมจึงคิดว่าเราจำเป้นต้องขีดเส้นตัวเองแบ่งไว้กับสิ่งที่เรานั้นอยากจะพูด และนั่นคือสิ่งที่เรานั้นพยายามทำนั่นคือ การเคารพ" 

ทั้งนี้ มีรายงานว่า ปิเก้ นั้นอาจจะถูกแบนได้ หลังออกมาวิจารณ์ผู้ตัดสินเสียๆหายๆ แบบนี้ 


ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป
ที่มา : http://www.goal.com/en-gb/news/3277/la-liga/2017/01/07/31252032/control-your-emotions-luis-enrique-warns-pique-and-barca?ICID=AR_RS_5
ติดป้าย : บาซ่า   ปิเก้   เอ็นริเก้