พูดได้เจ็บมาก !! "อดีตโค้ช "สเปน" เผย "โรนัลโด้ - เมสซี" ใครดีกว่ากัน พร้อมยัน "CR7" ควรภูมิใจที่ได้รับตำแหน่งนี้

ขอบคุณภาพจาก https://twitter.com/FCBarcelona/status/817521304907710464

 ฮาเวียร์ เคลเมนเต้ อดีตผู้จัดการทีมชาติ สเปน เผย นักฟุตบอลที่เก่งที่สุดในโลกใบนี้ ยังไงก็ต้องยกให้กับ ลิโอเนล เมสซี พร้อมชี้ว่า คริสเตียโน่ โรนัลโด้ นั้นควรภูมิใจที่ได้รับอันดับ 2 ของโลกไปครอง แม้ว่าจะ สูงกว่า โหม่งบอลได้ดีกว่า มีซิคแพ็ค ที่ดีกว่า แต่ยังไงก็ไม่สามารถเปรียบเทียบพรสวรรค์ที่มีมาแต่กำเนิด รวมถึง มุมมองและการอ่านเกมของ แอลเอ็ม 10 ได้

ตลอดช่วง 10 ปีทีผ่านมา มักจะมีข้อโต้แย้งถกเถียงกันว่าใครกันคือนักเตะที่เก่งที่สุดในโลก ระหว่าง กัปตันทัพ ฟ้าขาว และ ฝอยทอง ล่าสุด เป็นทาง ซีอาร์ 7 ที่คว้าบัลลงดอร์ไปครองเป็นสมัยที่ 4 ได้ ตามหลัง เมสซี ที่คว้ามาครองได้ 5 ครั้งอยู่ 1 ครั้งด้วยกัน

" เมสซี อยู่เหนือทุกคนนะ  เขาทำหลายอย่างที่แตกต่างจากคนอื่น และความสุดยอดในหลายๆส่วนทำให้เขานั้นเป็นอันดับ 1 ของโลก" 

" ที่ผมพูดนี้ไม่ได้หมายความว่าคนอื่นๆไม่เก่งหรือว่าไม่ดีนะ  แต่ผมเองก็ไม่รู้ทำไมคนบางคนถึงโกรธเกี่ยวกับเรื่องนี้ "

" หากคุณไม่ได้เป็นอันดับ 1 ในโลก ใครจะแคร์ละหากว่าคุณเป็นอันดับ 2 มันอยู่เหนือการควบคุมของคุณนะ หากว่าใครเกิดมาแล้วดีกว่าหรือว่าเก่งกว่าคุณ" 

" คริสเตียโน่ ควรแฮปปี้นะ และควรภูมิใจที่เป็นที่ 2 ของโลก "

" เขามี กล้ามหน้าท้องที่สวยกว่า สูงกว่า โหม่งบอลได้ดีกว่า  มีหลายสิ่งที่ โรนัลโด้ ดีว่า แต่ เมสซี  ชนะเขาด้วย เทคนิค ความสามารถและการอ่านเกม มันก็แค่นั้นแหละ" 

" เขาควรมีความสุขและดีใจที่เป็นอันดับ 2 ของโลก ไม่มีสิ่งสูงส่งในกีฬามากไปกว่าการยอมรับความสามารถของคู่แข่งคุณเอง" 

 


ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป
ที่มา : http://www.goal.com/en-gb/news/3277/la-liga/2017/01/04/31133462/ronaldo-has-better-abs-but-messi-is-ahead-of-everyone?ICID=TP_NL_17
ติดป้าย : โรนัลโด้   เมสซี   ลาลีก้า   สเปน