แล้วคุณจะ "ตะลึง"!! ไปดู "โรนัลดินโญ่" เขียนเล่าเรื่องยามเขาได้พบเจอกับ "เมสซี" จนช่วยปั้นให้เป็น "ร่างโคลน" ผ่านบทความถึงตัวเองในวัย 8 ขวบ

ขอบคุณภาพจาก https://twitter.com/Football__Tweet/status/817101115619540992

โรนัลดินโญ่ อดีตยอดเพลย์เมกเกอร์ชื่อดังของ บาร์เซโลน่า และ ทีมชาติบราซิลเขียนอัตชีวประวัติทิ้งไว้ในแคมปเปญที่ว่าเขียนถึงตัวเองในวัยเด็กตอนอายุ 8 ขวบ ซึ่งเป็นบทความทำนองเตือนตัวเองให้รู้ตัวว่าในอนาคตจะเกิดอะไรขึ้น

โดยเขาได้เขียนเรื่องรางผ่านทางด้าน  Players' Tribune website เกี่ยวกับเรื่องราวต่างๆมากมายทั้งเรื่องการลงเล่นให้ทั้งกับ เปเอสเช บาซ่า เอซี มิลาน เกี่ยวกับความเสียใจที่พ่อสุดที่รักเสียชีวิต หมาตัวโปรด และหนึ่งในเรื่องราวสุดเด็ดนั่นคือเกี่ยวกับรุ่นน้องในทัพต่างดาวที่ชื่อว่า ลิโอเนล เมสซี

เหยินน้อยเล่าประสบการณ์ที่ตัวเองได้เจอกับ กัปตันทัพฟ้าขาวในวัยเด็ก ถึงตัวเองในอายุ 8 ขวบว่า " ที่ บาร์เซโลน่า นายจะได้ยินเกี่ยวกับเรื่องเด็กที่อยู่ในทีมเยาวชน  เขาใส่เสื้อหมายเลข 10 เหมือนกับตัวแกเลยนะ โรนัลดินโญ่ เขาเองก็ตัวเล็กเหมือนกับนาย เขาเล่นและเลี้ยงไปกับบอลเหมือนที่แกเล่น ทั้งนายแล้วก็เพื่อนร่วมทีมของนายจะต้องไปดูเขาเล่นในทีมเยาชนของ บาซ่า  และนั่นคือช่วงเวลาที่จะได้เห็นว่าเขานั้นมันเป็นมากกว่านักเตะที่ยอดเยี่ยม "

" เด็กคนนี้เขาต่างออกไปจากคนอื่น และชื่อของเขาคือ ลิโอเนล เมสซี" 

"เมื่อนายเห้นเขาเล่นนะ นายจะบอกโค้ชเลยว่าให้เอาเขาไปเล่นกับนายด้วยในทีมชุดใหญ่ เมื่อเขามาถึงทีมนะ นักเตะ บาซ่า หลายคนพูดถึงแต่กับเขา เหมือนกับนักเตะ บราซิเลียน หลายคนที่ชอบพูดถึงเรื่องนาย" 

"  ฉันอยากให้นายนะช่วยแนะนำเขา1 เรื่อง " 

" บอกเขาไปว่าให้เล่นฟุตบอลอย่างมีความสุข" 

"  แม้ว่านายจะย้ายออกไปแล้ว แต่ สไตล์การเล่นแบบอิสระเสรีจะอยู่กับ บาร์เซโลน่า ต่อไปผ่าน ลิโอเนล เมสซี นี่แหละ "

 


ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป
ติดป้าย : โรนัลดินโญ่   เมสซี