มีลึกกว่านั้น !! หนังสือพิมพ์ "อาร์เจนติน่า" เผยเหตุผลทำไม "ซัวเรส" ไม่มางานประกาศ รางวัลของ "ฟีฟ่า"

ขอบคุณภาพจาก http://www.101greatgoals.com/news/revealed-luis-suarez-snubbed-fifas-awards/

 La Nacion หนังสือพิมพ์ชื่อดังของประเทศ อาร์เจนติน่า รายงานเหตุผลที่ หลุยส์ ซัวเรส กองหน้าตัวเก่งของ บาร์เซโลน่า ไม่เข้าร่วมงานประกาศรางวัลของ ฟีฟ่า เมื่อวานซืนทีผ่านมานั้นก็เพราะว่าเขานั้นยังคงโกรธและแค้นเคืองกับทางด้าน ฟีฟ่า อยู่หลังตัวเองโดนแบนนานมากๆ จากกรณีที่ไปกัดแขนของ จอนโจ่ คิเอลลินี่ ในฟุตบอลโลก 2014 

ก่อนงานจะเริ่มหนึ่งวันนั้น ทางด้าน ฟีฟ่า เองออกมาประกาศชัดว่าทั้ง 4 แข้งของ บาซ่า ที่มีชื่อลุ้นเข้ารับรางวัลนั้นจะไม่เข้ามาร่วมงานด้วยเพราะว่าต้องติดการเตรียมทีมเจอกับ แอธเลติก บิลเบา ในเกม โคปา เดล เรย์ รอบ 16 ทีมสุดท้ายนัดที่ 2

อย่างไรก็ตาม สื่อเจ้านี้เผยว่า ดาวยิงฟันเหยินนั้นตั้งใจจะไม่เข้าร่วมงานนี้ตั้งแต่แรกอยู่แล้ว เนื่องจากยังแค้นเคืองกับทาง ฟีฟ่า อยู่ เพราะโดนแบนห้ามลงสนามนานถึง 3 เดือนกว่าจะได้ลงเล่นให้กับทัพ ต่างดาว ได้ หลังย้ายมาจาก ลิเวอร์พูล

ทั้งนี้นั้น ฟีฟ่า เองก็เหมือนจะอคติกับทางด้าน ดาวยิงทัพจอมโหดอยู่ไม่น้อย เพราะว่าตอนประกาศรายชื่อแข้ง ฟีฟ่า ฟิฟโปร 2016 นั้น รูปใบหน้าของ ซัวเรส นั้นไม่ใช่รูปธรรมดา แต่เป้นรูปที่เขานั้นยิ้มแบบเห็นฟัน ซึ่งต่างจากคนอื่นๆที่มีรูปภาพปกติทั่วไปประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป
ที่มา : http://www.101greatgoals.com/news/revealed-luis-suarez-snubbed-fifas-awards/
ติดป้าย : เรอัล มาดริด   โรนัลโด้   ฟีฟ่า   บาร์เซโลน่า   คิเอลลินี่